Khám phá chiếc máy gấp quần áo độc đáo và tiện lợi

Nếu 'chán ngấy' với việc dành cả tiếng đồng hồ mỗi ngày chỉ để gấp và xếp quần áo, chiếc máy gấp quần áo Foldimate có thể sẽ là 'cứu tinh' của bạn. Với sự ra đời của máy giặt, công việc giặt giũ của các bà nội trợ đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cảm thấy mệt mỏi khi phải dành quá nhiều thời gian cho công việc gấp và xếp quần áo.
Hiểu được điều này, nhóm các kỹ sư của công ty Foldimate đến từ San Francisco, Mỹ đã phát minh ra chiếc máy gấp quần áo mang tên công ty.
Theo nhà sản xuất, chiếc máy này có khả năng sắp xếp áo sơ mi, quần, khăn tắm và nhiều hàng may mặc khác một cách gọn gàng với tốc độ nhanh gấp đôi con người.
Ngoài ra, Foldimate còn có nhiều tính năng khác như làm sạch bằng hơi nước giúp giảm nếp nhăn quần áo, xịt nước hoa, nước làm mềm vải, hoặc khử trùng quần áo trong khi gấp lại.

Bạn chỉ cần treo quần áo, còn những việc khác đã có Foldimate lo

Khám phá chiếc máy gấp quần áo độc đáo và tiện lợi

Công ty sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng vào năm 2017 và dự kiến sản phẩm sẽ đến tay người tiêu dùng vào năm 2018. Giá bán dự kiến khoảng từ 700 USD đến 850 USD.
Theo Mirror, công nghệ phát triển giúp con người không cần phải giặt quần áo bằng tay, nhưng vẫn phải tự phân loại và gấp quần áo. Tuy nhiên, với mẫu robot mới của công ty FoldiMate, chúng ta sẽ không cần phải tự tay làm việc này nữa.
Mẫu robot này có giá dự kiến 700-850 USD, cao khoảng 0,9 mét. Phía trước robot có một dãy các khay để mắc quần áo khô. Bên trong robot có các cánh tay tự động gấp gọn và phun hơi nước lên quần áo là hơi chống nhăn. Ngoài ra còn có các chế độ phun nước hoa, làm mềm và sát trùng trước khi đẩy ra ngoài.
Theo Foldimate, robot chỉ cần 10 – 15 giây để gấp một cái áo hoặc quần và có thể giữ khoảng 15 – 20 cái quần/áo một lúc nhưng chưa gấp được đồ lót và đồ vải lanh cỡ lớn.
Dù ý tưởng rất đơn giản, Foldimate đã phải hợp tác với các chuyên gia giàu kinh nghiệm về robot trong nhiều năm.
Phiên bản thương mại của Foldimate đã tồn tại từ năm 2014, nhưng phiên bản giúp việc nhà chỉ bắt đầu cho đặt trước từ đầu năm sau. Hơn 11.000 người đã đặt hàng qua website của công ty.
Đây không phải là chiếc máy gấp quần áo đầu tiên. Nhật Bản cũng đã ra mắt một thiết bị tương tự, có tên là "Laundroid" vào năm ngoái.

Cư dân dự án The Matrix One bày tỏ sự hài lòng khi sử dụng máy gấp quần áo Foldimate

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: